Nguyên lý và ứng dụng màng MBR (Màng lọc sinh học) trong công nghệ xử lý nước thải

0 Lượt xem: | Nhận xét: 0 | Bình luận:

Bài viết ngẫu nhiên


Nguyên lý và ứng dụng màng MBR (Màng lọc sinh học) trong công nghệ xử lý nước thải Nguyên lý và ứng dụng màng MBR (Màng lọc sinh học) trong công nghệ xử lý nước thải
9/10 356 bình chọn
MBR là viết tắt cụm từ Membrane Bio-Reactor (Bể lọc sinh học bằng màng) có thể định nghĩa tổng quát là hệ thống xử lý vi sinh của nước thải bằng công nghệ lọc màng.
Xem thêm: Màng MBR, xử lý nước thải bằng màng MBR
Nguyên lý và ứng dụng màng MBR (Màng lọc sinh học) trong công nghệ xử lý nước thải
Việc ứng dụng Màng MBR là kết hợp giữa công nghệ lọc màng và bể lọc sinh học như là một công đoạn trong quy trình xử lý nước thải có thể thay thế (trong vài trường hợp) cho vai trò tách cặn của bể lắng bậc hai và bể lọc nước đầu vào, do vậy có thể lược bỏ bể lắng bậc hai, bể khử trùng và vận hành với nồng độ MLSS cao hơn sẽ tiết kiệm diện tích bể sinh học.

Việc ứng dụng Công nghệ Màng MBR cho chất lượng nước sau xử lý tốt hơn, ổn định hơn công nghệ vi sinh truyền thống. Nước sau xử lý có thể tái sử dụng.

Bài viết được quan tâm

Bùn vi sinh

Bùn vi sinh xử lý nước thải Hot

Bùn vi sinh hay còn gọi là bùn hoạt tính được ứng dụng trong hệ xử lý sinh học như bể Aerotank; MBBR, SBR, FBR, MBR, UASB..., Thông thường, có nhiều cách cấp bùn vi sinh cho hệ thống xử lý nước thải.
Máy Ép Bùn Trục Vít HKV Việt Nam

Máy Ép Bùn Trục Vít HKV Việt Nam Hot

Sử dụng Máy ép bùn trục vít HKV có thể làm giảm các bể lắng và bể bùn dày, tiết kiệm chi phí xây dựng nhà máy xử lý nước thải. Nguyên tắc hoạt động của máy ép bùn trục vít là sử dụng ốc vít hình xoắn ốc độc đáo, cho phép khử nước và tự động làm sạch,tránh tắc nghẽn, và được điều khiển bởi hệ thống tự động.
Thêm email của bạn để đăng ký nhận tài liệu mới qua email
Like và chia sẻ bài viết này ủng hộ mình nhé!