NHẬN XÉT MỚI

Liên kết

Thông báo mới

Welcome to www.tailieumoitruong.org Thư viện chia sẻ tài liệu môi trường miễn phí

03 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI NÓI VỀ QUÁ TRÌNH KHỬ NITRATE TRONG NƯỚC THẢI

0 Lượt xem: | Nhận xét: 0
03 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI NÓI VỀ QUÁ TRÌNH KHỬ NITRATE TRONG NƯỚC THẢI 03 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI NÓI VỀ QUÁ TRÌNH KHỬ NITRATE TRONG NƯỚC THẢI
9/10 356 bình chọn
Tiếp theo giai đoạn nitrate hóa (chuyển hóa NH4+ thành NO3-) sẽ là giai đoạn khử nitrate thành nitơ (NO3-+ à N2). Cả hai giai đoạn này được gọi là quá trình khử nitơ trong nước thải.

Ảnh minh hoạ
1. Quá trình nitrate hóa được thực hiện bởi nhóm vi khuẩn dị dưỡng

Khử nitrate là quá trình khử NO3- thành N2 thực hiện bởi nhóm vi khuẩn dị dưỡng, đây là dạng phản ứng oxi hóa khử, tạo ra năng lượng để cung cấp cho sự sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật.
5CH3OH + 6NO3- à 3N2 +5CO2 + 7H2O + 6OH-
Vi khuẩn dị dưỡng tiêu hóa cacbon hữu cơ (BOD) để tổng hợp tế bào.

Hiểu được cơ chế trao đổi của vi sinh vật chính là chìa khóa quan trọng để vận hành hệ thống và xử lý sự cố. Đối với quá trình khử nitrate, thì nitrate sẽ oxi hóa các chất hữu cơ (BOD), chất hữu cơ sẽ bị mất electron để nhường cho nitrate, nghĩa là phản ứng tổng sẽ bao gồm hai phản ứng: oxi hóa các chất hữu cơ và khử nitrate.

2. Vi khuẩn dị dưỡng có tốc độ sinh trưởng cao

Tốc độ sinh trưởng của các vi khuẩn dị dưỡng trong quá trình khử nitrate thường diễn ra nhanh và mạnh, thông thường có khoảng 0.2 đến 2.0 gam VSS được tạo ra trên 1 gam NO3- bị khử.

3. Quá trình khử nitrate sẽ làm tăng độ kiềm của nước thải

Có khoảng 3,57 mg độ kiềm sinh ra trên mỗi miligram nitrate chuyển hóa thành phân tử N2. Như vậy lượng kiềm sinh ra này sẽ bù đắp được một phần bị mất đi trong quá trình Nitrate hóa (quá trình oxi hóa mỗi milligram sẽ tiêu thụ khoảng 7.14mg độ kiềm).

Thiết bị lọc tự rửa ngược (STF)

Bộ lọc tự rửa - Sản xuất: Tây Ban Nha Hot

Thiết bị lọc rửa tự động (STF filter/EU/G7) ứng dụng để loại bỏ chất rắn lơ lửng (SS) cho Nước cấp, Nước thải, Cooling Tower, Nước tưới tiêu.
Like và chia sẻ bài viết này ủng hộ mình nhé!

0 Response to "03 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI NÓI VỀ QUÁ TRÌNH KHỬ NITRATE TRONG NƯỚC THẢI"

Đăng nhận xét

Được tài trợ

Liên kết

Học revit môi trường | Bơm Công Nghiệp | Tuyển Nổi DAF | Tự Học Exsel | Bách Hóa Môi Trường | Giải Pháp Chăn Nuôi
Hotline: 0904.006.594