Thông báo mới

Welcome to www.tailieumoitruong.org Thư viện chia sẻ tài liệu môi trường miễn phí
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU QUA EMAIL MIỄN PHÍ

HÃY CỨU LẤY VIỆT NAM (VIỆT NAM VÀ CHIẾC ÁC RÁC)

0 Lượt xem: | Nhận xét: 0
HÃY CỨU LẤY VIỆT NAM (VIỆT NAM VÀ CHIẾC ÁC RÁC) HÃY CỨU LẤY VIỆT NAM (VIỆT NAM VÀ CHIẾC ÁC RÁC)
9/10 356 bình chọn

HÃY CỨU LẤY VIỆT NAM (VIỆT NAM VÀ CHIẾC ÁC RÁC)

 Bài viết được chia sẻ bởi bạn An Vũ gửi đến @Tài liệu môi trường

    Rác là của mình hãy mang về nhà, đừng vứt rác ra đường!

    Bước sang Nhật Bản chưa đầy 1 năm nhưng tôi đã được trải nghiệm hết bất ngờ này tới bất ngờ khác. Vơi tôi Nhật Bản là xứ xở văn minh, thiên nhiên trong lành và tuyệt đối KHÔNG RÁC THẢI.

    Một sự thật rằng ở Nhật không thùng rác ngoài đường, cũng không có lao công quét dọn, và đặc biệt không có rác. Có lẽ vì vậy mà nơi đây đẹp như thiên đường, còn đất nước của chúng ta được thiên nhiên ưu đãi khí hậu thuận lợi thì sao?????

Nguồn: Ảnh được cung cấp bởi bạn An Vũ

    Rác ngập tràn mọi nơi bụi bẩn bao phủ mọi thứ tươi đẹp. Bất giác thấy một điều chua xót. Nếu như bây giờ chúng ta cùng kêu gọi, chúng ta hãy làm gì để cứu lấy môi trường, cứu lấy chính chúng ta, cứu lấy nguồn nước bạn đang uống, hãy trân trọng chính không khí bạn đang hít. Chắc chắn sẽ có cả hàng nghìn người nói rằng: “ chúng ta quá nhỏ bé, biết là vậy đấy nhưng chúng ta thì làm được gì”…..,

    Nhưng tại sao chưa làm chúng ta lại biết không được gì. Nếu thay đổi từ bản thân->gia đình-> bạn bè->cộng đồng… mỗi người một chút sức nhỏ thì chẳng phải môi trường đã sạch hơn rất nhiều rồi hay sao?

Nguồn: Ảnh được cung cấp bởi bạn An Vũ
    Người Nhật Bản họ cũng sinh hoạt và có rác thải sinh hoạt nhưng tại sao đất nước họ lại sạch như vậy? Theo bạn "An Vũ" có 2 lí do chính và con người là chủ thể quyết định:

1. Tuyệt đối không vứt rác ra nơi công cộng đường phố.( rác là của mình vì vậy phải mang về)

2. Phân loại rác: Nhật phân loại rác rất tỉ mỉ 

+ Rác đốt( sinh hoạt bếp, vụn vải…)

+ giấy( hộp sữa rửa sạch, giấy các loại, …)

+ Rác tái chế( túi nilon, hộp nhựa….)

Và còn rất rất nhiều...

    Điều này chắc chắn người VN chúng ta hoàn toàn có thể làm được, nếu được sự hợp tác từ phía cấp trên, và có người chỉ đạo điều hướng lúc đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng về lâu dài nó sẽ trở nên rất bình thường và như việc thường ngày chúng ta thày quần áo. Nếu ai có thể xin hãy làm gì đó để cứu lấy môi trường xanh của Việt Nam cứu lấy con người Việt Nam.!
Like và chia sẻ bài viết này ủng hộ mình nhé!
Hotline: 0904.006.594